Sự thật về những chiếc đuôi biết nói chuyện của mèo, nếu thực sự yêu chúng thì bạn không thể bỏ qua chi tiết này

50

Mèo là một trong những con vật nuôi có nhiều “bí mật”. Ngay cả những tín đồ yêu mèo, cũng chưa chắc đã hiểu hết về chúng. Có bao giờ bạn tin mèo biết nói chuyện? Hãy quan sát chiếc đuôi của chúng hằng ngày, bí mật nằm hết ở đấy.

Sự giao thiệp của các loài mèo rất phức tạp, đôi khi là những tiếng kêu hay tín hiệu bằng mùi hương mà con người khó nhận biết được. Những tín hiệu này giúp các chúng xác định và củng cố vị trí xã hội của mình cũng như mối quan hệ giữa mèo với nhau, giữa mèo với con người và giữa mèo với chó.

Những giao thiệp tĩnh được thể hiện qua chuyển động của chiếc đuôi một cách tinh tế. Hiểu sai tín hiệu của mèo có thể khiến các bé gầm gừ hoặc tệ hơn là gây thương tích cho bạn và những thú cưng khác.

Đầu tiên là về vị trí đuôi mèo

Khi đuôi mèo nhà bạn dựng thẳng có nghĩa là bé đang rất vui sướng với sự quan tâm và vuốt ve mà bạn dành cho . Tuy nhiên, đuôi của những chú chó mà dựng thẳng và hơi ngoe nguẩy thì là biểu hiện hoàn toàn ngược lại. Khi chó và mèo sống chung với nhau thường dễ dẫn tới xung đột là do ngôn ngữ của chúng khác nhau.

Khi cảm thấy thoải mái, đuôi mèo thường cong lại theo hình chữ U một cách tự nhiên. Nếu cảm thấy thích thú hơn thì đuôi chúng sẽ ở vị trí cao hơn. Và khi tự tin mèo cũng giữ đuôi chúng hướng lên.

Hãy quan sát cách mèo vẫy đuôi

Một số tín hiệu từ chiếc đuôi mèo có thể cảnh báo bạn không nên đến gần chúng. Khi mèo quẫy đuôi có nghĩa là bé đang tức giận vì vậy bạn nên lùi lại. Và khi bé quật đuôi về phía sau thì nghĩa là đã sẵn sàng để tự vệ. Hành động vẫy đuôi của các mèo thường ám chỉ một số biểu cảm như bị kích động, sợ hãi hay sự hung hãn. Nhưng với những chú chó hành động này của mèo sẽ được hiểu là lời mời chào kết bạn.

Khi phần đầu đuôi mèo vẫy qua vẫy lại thì đó là vì chúng đang bồn chồn và lo lắng. Mèo sẽ có biểu hiện như vậy khi có chú chó vụng về đã gây áp lực cho bé. Nếu cảnh báo đó không được chú ý, thì đuôi mèo sẽ quật ra sau và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Hãy quan sát phần lông đuôi của mèo

Hãy quan sát bộ lông của loài mèo. Nếu bộ lông dựng đứng lên thì có nghĩa là bé đang rất bị kích động. Nếu phần lông đuôi dựng thẳng đứng ở phía sau thì điều đó ám chỉ bé mèo đang bị công kích. Nhưng nếu phần đầu đuôi mèo đảo cong lại như chữ U thì bé đang sợ hãi và trong thế tự vệ, và nếu dẫn đến xô xát, mèo sẽ xô lại với tất cả móng vuốt sắc nhọn của mình.

Nếu mèo giấu đuôi ở giữa hai chân sau là tột cùng của sự sợ hãi. Nếu bị dồn vào chân tường, chúng sẽ dùng đến cả móng vuốt và nhe răng. Bạn có thể sẽ nghe thấy cả những tiếng rít, gầm gừ, và các âm thanh khác nữa, và khi sợ hãi chúng sẽ núp sau cánh cửa với đôi tai vểnh ra phía sau. Hoặc sẽ gập lưng lại (đó không phải biểu hiện của sự khuất phục), nhưng giơ hết móng vuốt sắc nhọn để sẵn sàng tự vệ. Một điều nữa dễ gây hiểu lầm cho các chú chó ( cũng như người chủ), họ hiểu nhầm rằng hành động gập lưng lại là thể hiện sự khuất phục. Nhưng mèo thì không bao giờ chịu khuất phục.

Điều quan trọng là những người chủ của các bé mèo có thể hiểu chúng thông qua chuyển động của chiếc đuôi, bởi vì mọi vấn đề về hành vi của bé đều bắt nguồn từ sự hiểu lầm. Nếu bạn là một người yêu động vật và bạn nuôi cả mèo và chó thì bạn cần như một người hướng dẫn, giải thích. Điều đó có thể mất chút thời gian để chú chó có thể hiểu về bé mèo và ngược lại. Hãy trở thành một người có thể giải quyết và ngăn chặn những vấn đề tiềm tàng về thú cưng của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về hình dáng của đuôi mèo:

  1. Thẳng trong không khí

Khi một con mèo giữ cái đuôi của nó cao trong không khí, nó đang thể hiện sự tự tin, hứng thú hoặc hài lòng. Mèo thường sẽ chào đón chủ sở hữu của nó với cái đuôi thẳng trong không khí, đó là cách của con mèo để nói rằng nó hạnh phúc khi thấy bạn.

  1. Cong như một dấu hỏi

Một chiếc đuôi thẳng với một đường cong ở cuối chiếc đuôi giống như là một kẻ gian của người chăm sóc vậy hoặc một câu hỏi thể hiện sự thân thiện hay khôi hài. Chú mèo của bạn nói cho bạn đó là một thời điểm tốt cho một vết trầy xước hoặc chơi với một món đồ chơi yêu thích.

  1. Đuôi hạ thấp

Khi những con mèo giữ đuôi của chúng thấp tới mặt đất, điều này thường có nghĩa là chúng không chắc chắn về một tình huống và có thể là sự công kích.

Tuy nhiên , một số giống, như nhóm giống Ba Tư và scotland, có xu hướng mang đuôi thấp ngay cả khi chúng đang trong tâm trạng vui tươi.

  1. Quất đuôi

Những cái đuôi di chuyển từ bên này sang bên kia thì phổ biến khi một con mèo đang tập trung vào một đối tượng cụ thể, chẳng hạn như một con côn trùng hoặc một món đồ chơi. Bạn thường sẽ thấy hành động này ngay trước khi con mèo nhảy bổ vào.

  1. Búng đuôi

Một chiếc đuôi chuyển động nhanh mà đánh qua lại hoặc vỗ vào mặt đất có nghĩa là một con mèo bị kích động hay sợ hãi và nhiều khả năng sẽ trở nên gây hấn.

  1. Xù đuôi

Khi cái đuôi của mèo xù lên hay phủ đầy lông tơ, con vật đang sợ hãi và cố trở nên to hơn để tránh khỏi một cái gì đó nó nhận thấy như một mối đe dọa.

  1. Dấu đuôi

Một cái đuôi giấu bên dưới cơ thể để thể hiện sự sợ hãi, không chắc chắn hoặc phục tùng và có nghĩa là một cái gì đó trong môi trường làm nó khó chịu.

Loading...
loading...