Dùng trứng đánh gió theo cách này, chỉ sau 2 phút là hết cảm lạnh, người đang mệt lả cũng khỏe ngay được

71

Khi bạn bị trúng gió, chỉ cần một quả trứng và làm theo một vài bước đơn giản sau, người có mệt lả đến mấy cũng khỏe nhanh tức thì.

Mẹo đánh gió bằng trứng và bạc 

Trúng gió là hiện tượng khí độc xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông trên da và đường hô hấp. Khi cơ thể chúng ta có sức đề kháng thấp sẽ dẫn đến tình trạng bị đau đầu, sổ mũi, suy nhược cơ thể. Lúc này, phương pháp đánh gió sẽ phát huy công dụng cực tốt. Đây là cách áp dụng chuỗi tác động vật lý lên những bộ phận đặc định của cơ thể, nhằm cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, trừ bỏ khí độc, hoạt huyết tán ứ, làm đầu óc đỡ mệt mỏi, thanh nhiệt giải độc.

Những vị trí thường đánh gió là ở lưng, dọc xương sống của thân trên, dọc hai cánh tay, hoặc những trường hợp có ho và buồn nôn thì có thể đánh gió ở cổ.

Trong dân gian vẫn thường đánh gió bằng trứng gà và bạc, vừa đơn giản, an toàn mà hiệu quả nhất. Bởi bạc có tác dụng hút hết khí độc từ trong cơ thể ra ngoài. Lòng trắng trứng gà sẽ có tác dụng bịt các lỗ chân lông lại, ngăn không cho khí tiếp tục vào cơ thể.

Hướng dẫn cách làm:

Chuẩn bị: 1 quả trứng và 1 vật bằng bạc như đồng xu bạc, nhẫn bạc…

Vị trí đánh gió: Ở lưng thì đánh gió hai bên xương sống từ vai xuống thắt lưng, dọc theo xương sống nửa thân trên. Ở cánh tay thì dọc cánh tay. Nếu người bệnh có triệu chứng ho, ngứa cổ họng và buồn nôn thì có thể đánh thêm dọc xương mỏ ác ở ngực.

Hướng đánh gió: Đánh gió theo hướng từ trên xuống dưới.

Quy trình đánh gió:

– Luộc chín một quả trứng gà, để riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Đặt một nửa lòng trắng trứng lên một chiếc khăn sạch (mỏng) hoặc vải màn, rồi đặt dụng cụ đánh gió bằng bạc lên, sau đó úp nửa quả trứng còn lại lên trên cùng. Sau đó đem tất cả chần qua nước sôi.

– Đem khăn có quấn trứng và dụng cụ bạc ra khỏi nước, vắt đuôi khăn cho hết nước rồi tiến hành miết lên các vùng da cần đánh gió như cổ, lưng bụng, chân và tay. Mỗi bộ phận đánh gió khoảng 3-5 phút sẽ thấy xuất hiện vết đỏ tím.

– Nếu thấy khăn và trứng đã lạnh thì mở khăn rồi lau chùi dụng cụ bạc sau đó thay trứng và tiếp tục miết lên các bộ phận khác cần đánh gió.

Sau khi đánh gió xong, nếu thấy đồng bạc đổi màu nghĩa là chúng ta đã hút ra được rất nhiều khí độc trong cơ thể. Thông qua màu của bạc có thể xác định được chính xác vấn đề của cơ thể mắc phải:

– Dụng cụ bạc có màu đồng là cơ thể bị cảm nắng.

– Dụng cụ bạc có màu đen là bị cảm lạnh.

– Dụng cụ bạc có màu đen kèm thêm sắc xanh: bạn bị cảm nắng, cảm gió hoặc cảm lạnh.

Khi cạo gió cho người bệnh, các chị cần nhớ kỹ một số nguyên tắc sau:

– Trước khi đánh gió phải khử trùng thật kĩ dụng cụ đánh gió.

– Khi đánh gió cần tránh chỗ lạnh, lưu ý giữ ấm vào mùa đông và tránh thổi quạt vào người bệnh để hạn chế khí độc xâm nhập vào cơ thể.

– Sau khi đánh gió thì uống uống ly nước muối ấm. Khoảng 30 phút sau thì tắm lại bằng nước lạnh.

– Không được đánh gió ở những chỗ có vết thương, lở loét.

– Không được đánh gió với người đang mang thai hoặc người bị các bệnh về da, khó đông máu.

Hiện giờ, trời đã chuyển lạnh và bước vào mùa đông, do đó mọi người cần có biện pháp phòng tránh để không bị trúng gió.

Một số cách phòng tránh mọi người cần lưu ý:

– Cần phải giữ ấm cho toàn bộ cơ thể, ngày lạnh trước khi ra đường nên đội mũ che tai, quàng khăn để tránh gió lùa vào tai, cổ – những nơi dễ bị nhiễm lạnh. nhiều người thân thì mặc ấm nhưng lại đi chân đất thì vẫn có nguy cơ bị trúng gió vì đôi chân cũng là trái tim thứ 2 của con người.

– Khi tắm cần tránh nơi có gió lùa, lau người khô nhanh để không bị mất nhiều nhiệt và nhiễm lạnh. Không nên uống rượu chống lạnh vì cồn làm cơ thể nóng lên nhưng khi giã rượu sẽ bị lạnh.

– Khi ngồi trong phòng điều hòa, chúng ta cần tránh luồng khí lạnh phả ra từ phía sau. Thường xuyên vận động vai, gáy, cổ để máu huyết lưu thông.

– Khi ngủ dậy để tránh bị trúng gió, chúng ta nên nằm trên giường nửa phút cho tỉnh hẳn, ngồi dậy và chờ khoảng nửa phút sau hãy đặt hai chân xuống giường. Sau khi đặt chân xuống nền nhà, chờ nửa phút sau mới bắt đầu đứng dậy bước đi.

Loading...
loading...