Khi chó mèo theo bạn đi làm, một cuộc vui đến không thể ngờ

43

Mỗi lần bạn rời khỏi nhà đi làm thú cưng thường nhìn bạn với đôi mắt ướt. Vậy khi chúng đu bám theo bạn đi làm sẽ thế nào?

Hình ảnh đáng yêu khi chó mèo theo bạn đi làm 

Mới đây, thành viên của nhóm lớn dành cho giới trẻ đăng tải những hình ảnh một nam thanh niên đi xe máy đang chở khá nhiều chó mèo trên một con phố ở Hà Nội kèm theo dòng chia sẻ: “Không biết trong lồng có mấy con. Mà tớ đếm sơ sơ ở ngoài là có 7 nhóc rồi”.

Chỉ mới đăng tải, những hình ảnh đáng yêu này đã thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng. “Nhìn em xám ngồi trên vai liều thật đấy, cả em vàng ngồi sau trông phởn không chịu được”, thành viên Quang Huy bình luận.

“Chó mèo ngồi ngoan háo hức ngắm phố như thế này thì chắc chắn đây là chủ của chúng rồi”,  Facebook Nhật Vũ khẳng định chắc nịch. “Nhìn mấy bé nằm thoải mái thế chắc là quen được chờ đi kiểu này rồi”, thành viên Hà Anh bình luận.

“Chở kiểu này nguy hiểm quá, nhỡ phanh gấp cái là bao người khổ”, thành viên Đức Bùi bình luận.

Qua tìm hiểu, chủ nhân của đàn chó mèo là anh Đào Thành Cai (sinh năm 1986, ở phố Thái Hà, Hà Nội) hiện đang làm nghề quảng cáo. Anh vốn là một người yêu động vật nên trong nhà anh nuôi 20 con cả chó lẫn mèo. Vì yêu quý, anh dần dạy chúng đi theo đi làm và đi chơi. Mọi nơi anh đi đều có bạn đồng hành là “lũ giặc” đáng yêu.

Những điều cần biết khi đưa chó mèo đi du lịch

Việc di chuyển vốn đã rất stress và lộn xộn rồi, mang thú cưng đi cùng có thể làm bạn phát điên luôn đấy. Vì càng ngày càng có nhiều câu chuyện kinh dị xảy ra với vật cưng khi bị giữ như một gói hàng trên máy bay nên người ta đã chọn cách mang chó, mèo đi bằng đường bộ. Thế nên, bạn sẽ phải làm gì để chuyến đi này thật đáng nhớ…với nhiều kỉ niệm đẹp.

1. Kiểm tra sức khỏe thú cưng

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ mang xe của mình đi kiểm tra xem nó vận hành như thế nào. Theo kinh nghiệm của một người đã 6 lần đi dọc đất nước, tôi khuyên bạn nên cho người thợ máy biết rằng bạn sắp sửa đi một chuyến dài để họ biết xe này cần phải kiểm tra điều gì (không chỉ cung cấp chiều dài quãng đường mà còn phải chi tiết về độ dốc của đồi núi, thời gian phải chạy liên tục, hay những thông tin tương tự.)

Thú cưng của bạn cũng cần được kiểm tra tổng quát như vậy. Trước khi bạn chuẩn bị đi, hãy đem thú cưng của mình đến bác sĩ thú y. Cho bác sĩ biết rằng bạn sắp đi xa, để họ bảo đảm tình trạng sức khỏe của thú cưng là đủ tiêu chuẩn. Trong đó bao gồm việc đảm bảo thú cưng không mang bất kì ký sinh trùng nào có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch của chúng. Bởi vì chúng thường đã bị tổn hại đến hệ thống miễn dịch do stress từ việc di chuyển.

2. Bộ kit du lịch

Thú cưng của bạn cũng cần có riêng một bộ kit du lịch. Vậy chúng cần một bộ đồ như thế nào là phù hợp? Bạn cần chuẩn bị một bộ sơ cứu cho thú cưng, những phần đồ ăn bỏ riêng vào từng túi nhựa cho những chuyến đi dài (như vậy, bạn sẽ không phải chuẩn bị thức ăn trong lúc đi đường…có thể gây rắc rối to đấy), và một cái tô uống nước kiểu dành để đi du lịch.

3. Lên kế hoạch cho việc tiểu tiện và nghỉ ngơi đi dạo

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy nhớ rằng chú chó hoặc mèo nhà bạn sẽ cần “xả hơi” vài giờ một lần đấy. Đối với mèo, việc này thường không quan trọng lắm vì ở nhà bạn cũng không dắt mèo đi dạo bao giờ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn giữ phân mèo trong xe suốt cả ngày đâu, vì thế hãy làm những chiếc hộp nhỏ cho người bạn này để chúng ta có thể vứt bỏ khi cô nàng đã đi vệ sinh xong.

Còn đối với chó, hãy để chúng ra ngoài đi vệ sinh mỗi vài giờ. Chúng sẽ phải “xả hơi” một ít trong những lần nghỉ này, nhưng hơn thế nữa là việc giúp “thay đổi không khí” cho chúng. Hãy để những chú chó khám phá khu vực này một chút. Cứ mỗi 8 tiếng, hãy dừng lại dắt chúng đi dạo. Đó là cách dễ nhất để thư giãn gân cốt cho bạn và thú cưng khi phải làm cái việc ngồi một chỗ suốt ngày là lái xe.

4. Xác định danh tính thú cưng của bạn

Du lịch dọc đất nước có thể mang đến cho bạn và thú cưng những tai nạn khó lường. Trong những tai nạn có khả năng xảy ra là việc thú cưng bị lạc mất (hoặc bị trộm mất). Hãy cập nhật thông tin lên thẻ đeo (có thể bạn đã ghi số nhà trên thẻ hiện tại, nhưng bây giờ không còn thiết thực nữa, hãy ghi số điện thoại lên) và cân nhắc việc cấy chip nhận dạng vào thú cưng vì thẻ và vòng cổ rất dễ bị mất (đặc biệt là khi chúng bị bắt trộm)

Việc chu du dọc đất nước có thể là một thử thách nhưng nó hoàn toàn khả thi. Phải có một sự chuẩn bị thật chu đáo cũng như sự đồng cảm với thú cưng của mình. Chỉ cần bạn lường trước được những gì sẽ xảy ra và lên kế hoạch phòng bị, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi đầy thú vị và lạ lẫm.

Loading...
loading...